Home

Bảo hiểm y tế chất lượng cao - BaoViet Healthcare

Bài đăng trên báo CÔNG AN ĐÀ NẴNG Số Thứ ba, ngày 15 - 05 - 2012

(Cadn.com.vn) - Chất lượng khám chữa bệnh Bảo hiểm Y tế (BHYT) lâu nay chưa thật sự đem đến sự hài lòng cho người bệnh, chưa kể nhiều trường hợp còn gây khó khăn, phiền toái cho người bệnh. Vì vậy, dù Nhà nước đang cố gắng tiến tới BHYT toàn dân, nhưng thực tế, người dân vẫn chưa mặn mà lắm với BHYT. Điều mà người dân cần là chế độ chăm sóc sức khỏe, khám chữa bệnh (KCB) tốt hơn, thuận lợi hơn từ BHYT. Hiện, nhiều người đang quan tâm đến sự lựa chọn mua Bảo hiểm sức khỏe BaoViet HealthCare - một loại hình BHYT chất lượng cao kết hợp với các quyền lợi bảo hiểm tai nạn và sinh mạng cá nhân. Phóng viên Báo Công an TP Đà Nẵng đã phỏng vấn bác sĩ Trần Hùng (Bs T.H) - Giám đốc Trung tâm Bác sĩ Gia đình Family Đà Nẵng để hiểu rõ hơn về vấn đề này.

P.V: Người tham gia BHYT này có những quyền lợi gì hơn so với BHYT thông thường như chi phí khám bệnh, điều trị nội ngoại trú, phẫu thuật, xét nghiệm và các dịch vụ y tế kỹ thuật cao..., thưa bác sĩ?

Bs T.H: Bảo hiểm sức khỏe BaoViet HealthCare là một loại hình BHYT chất lượng cao kết hợp với các quyền lợi bảo hiểm tai nạn và sinh mạng cá nhân, bao gồm những quyền lợi chính: được quyền lựa chọn nơi điều trị tại các cơ sở y tế và bệnh viện chất lượng cao trên toàn quốc với dịch vụ bảo lãnh viện phí 24 giờ/7 ngày/tuần; được chi trả toàn bộ chi phí điều trị đối với các trường hợp tai nạn; toàn bộ chi phí nằm viện và phẫu thuật trong các trường hợp ốm đau, bệnh tật, thai sản; đặc biệt, mở rộng cho cả những bệnh có sẵn và bệnh hiểm nghèo như: ung thư, viêm gan, tiểu đường, tim mạch, huyết áp, sỏi trong các hệ thống tiết niệu và đường mật... nếu bạn tham gia kể từ năm thứ hai trở đi; chi phí cấy ghép các bộ phận cơ thể; chi phí điều trị ngoại trú và điều trị nha khoa, chi phí xét nghiệm chẩn đoán và X-quang; cung cấp các thông tin về dịch vụ y tế và hỗ trợ nhắn tin khẩn cấp; chi trả toàn bộ số tiền bảo hiểm trong trường hợp người được bảo hiểm chết do ốm đau, bệnh tật hoặc tai nạn.

Trường hợp bác sĩ của Trung tâm Bác sĩ Gia đình Family Đà Nẵng đến khám bệnh tại nhà vẫn được BHYT chất lượng cao chi trả. Ảnh: H.NHẬT

P.V: Nếu đã có BHYT có thể tham gia thêm bảo hiểm sức khỏe được không? Mức đóng bảo hiểm sức khỏe hằng năm là bao nhiêu?

Bs T.H: Nếu đã có BHYT, bạn vẫn có thể tham gia thêm bảo hiểm sức khỏe để được quyền lựa chọn nơi điều trị chất lượng cao theo yêu cầu. Khi điều trị tại những nơi này các chi phí thường rất cao và vượt quá khung thanh toán của BHYT như chi phí giường bệnh với tiêu chuẩn phòng đơn, chi phí ăn uống theo tiêu chuẩn bệnh nhân tại bệnh viện, chi phí xét nghiệm, chẩn đoán kỹ thuật cao... Tùy theo nhu cầu và khả năng tài chính, bạn có thể lựa chọn 1 trong 3 chương trình A, B, C với số tiền bảo hiểm gộp lên đến 400 triệu đồng và sẽ được bảo đảm thanh toán chi phí cho một ngày nằm viện từ 2,5 triệu đến 5 triệu đồng (chi phí phẫu thuật được tính riêng), hoặc khám chữa bệnh ngoại trú với chi phí 1 triệu đồng/lần khám. Mức phí tham gia bảo hiểm tùy theo chương trình tương ứng từ 2 triệu đến 4 triệu đồng/người/năm.

P.V: Với BHYT này, người tham gia bảo hiểm sẽ được khám chữa bệnh tại những bệnh viện nào tại Đà Nẵng và trên toàn quốc? Nếu khám ở các bệnh viện khác không nằm trong hệ thống khám chữa bệnh theo quy định của BHYT này, người bệnh có được chi trả không?

Bs T.H:
Người tham gia bảo hiểm sẽ được toàn quyền lựa chọn nơi điều trị theo nhu cầu và sẽ được bảo lãnh chi trả nếu điều trị tại các cơ sở y tế và bệnh viện thuộc hệ thống bảo lãnh của Bảo Việt. Nếu điều trị ngoài hệ thống này, người được bảo hiểm tự chi trả viện phí với bệnh viện, cơ sở y tế mà họ đã khám và điều trị, sau đó, thu thập toàn bộ hóa đơn chứng từ gửi đến Bảo Việt để được thanh toán lại chi phí. Hiện nay, Bảo Việt có hệ thống bảo lãnh tại các bệnh viện chất lượng cao ở các thành phố lớn như: TP HCM–Hà Nội–Đà Nẵng–Cần Thơ–Nha Trang.

Ở Hà Nội, đó là các bệnh viện Việt- Pháp, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức, Phòng khám đa khoa quốc tế Việt- Singapore... Tại TPHCM: Bệnh viện Việt- Pháp, Bệnh viện Đại học Y dược, Bệnh viện Phụ sản quốc tế Sài Gòn, Bệnh viện Tai- Mũi- Họng Sài Gòn, Bệnh viện Colombia Gia Định, Bệnh viện Hoàn Mỹ... Riêng tại Đà Nẵng, hệ thống bệnh viện bảo lãnh của Bảo Việt gồm: Trung tâm bác sĩ gia đình, Phòng khám gia đình Family, Bệnh viện phụ nữ, Bệnh viện Hoàn Mỹ.

P.V: Loại hình bảo hiểm sức khỏe này có thể mua theo tập thể hay cá nhân, đối tượng mua, khách hàng có thể liên hệ ở đâu để mua bảo hiểm ?

Bs T.H:
Bảo hiểm sức khỏe có thể mua cho cả tập thể (cơ quan, đơn vị), mua theo nhóm, mua cho cá nhân hay gia đình đều được cả. Đối tượng mua từ 12 tháng tuổi đến 65 tuổi. Quý khách hàng có thể liên hệ Cty Bảo Việt Đà Nẵng– 134 Trần Phú, TP Đà Nẵng hoặc tại các cơ sở y tế, bệnh viện trong hệ thống bảo lãnh của Bảo Việt để mua bảo hiểm sức khỏe. Ngoài ra, quý khách có thể liên hệ các số điện thoại sau để được tư vấn và phục vụ theo yêu cầu: Trung tâm Bác sĩ Gia đình Đà Nẵng - 73 Nguyễn Hữu Thọ, ĐT: 0511 3632333; Cty Bảo Việt Đà Nẵng: (0511) 3810858 – 3 893743; Trung tâm dịch vụ khách hàng: 1900 558899.

P.V: Cảm ơn bác sĩ!

H.Nhật(thực hiện)
http://cadn.com.vn/News/Suc-Khoe/2012/5/15/77931.ca